THÔNG TIN THỜI TIẾT THÔNG TIN THỜI TIẾT

Thông tin cải cách hành chính Thông tin cải cách hành chính

Bà Rịa – Vũng Tàu đứng thứ 4 trong bảng xếp hạng Việt Nam ICT Index năm 2019
Theo kết quả Chỉ số sẵn sàng cho phát triển và ứng dụng Công nghệ thông tin - Truyền thông Việt Nam (Vietnam ICT Index) năm 2019 vừa được Hội tin học Việt Nam công bố tại Hội thảo Hợp tác phát triển CNTT-TT Việt Nam lần thứ 23 năm 2019 tại tỉnh Phú Yên (23/9), tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã vươn lên đứng thứ 4 trong bảng xếp hạng các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, tăng 02 bậc so với năm 2018.

 

 

Cụ thể, đối với chỉ số ICT Index tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đạt 0,5988 điểm, xếp vị trí thứ 4 trong bảng xếp hạng. Trong đó, có một số lĩnh vực (chỉ số thành phần) tỉnh đạt chỉ số cao như: Hạ tầng kỹ thuật, ứng dụng CNTT

ICT19.jpg

ICT Index là chỉ số chính thống về ứng dụng và phát triển Công nghệ Thông tin - Truyền thông và có vai trò quan trọng trong việc định hướng xây dựng và phát triển Chính phủ điện tử, đô thị thông minh trong giai đoạn sắp tới. Đây là năm thứ 14 Hội Tin học Việt Nam (VAIP) thực hiện khảo sát để công bố chỉ số này với sự hợp tác và hỗ trợ của Bộ Thông tin và Truyền thông. 

Trong 3 năm trở lại đây, Bà Rịa - Vũng Tàu là một trong những địa phương có mức độ phát triển và ứng dụng Công nghệ thông tin - Truyền thông tương đối ổn định. Từ vị trí thứ 10 trong bảng xếp hạng ICT Index vào năm 2016, mỗi năm sau đó Bà Rịa - Vũng Tàu đều tăng lên 2 bậc và hiện tại là địa phương xếp hạng cao nhất trong các tỉnh vùng Nam Bộ.

Nguồn Cổng TTĐT tỉnh