THÔNG TIN THỜI TIẾT THÔNG TIN THỜI TIẾT

Thông tin cải cách hành chính Thông tin cải cách hành chính

Hội nghị gặp gỡ giữa lãnh đạo Tỉnh với doanh nghiệp và nhà đầu tư
Sáng ngày 4-1-2018, tại trung tâm Hội nghị tỉnh đã diễn ra buổi gặp gỡ giữa lãnh đạo Tỉnh với doanh nghiệp và nhà đầu tư với chủ đề “Kinh tế Bà Rịa – Vũng Tàu phát triển bền vững”. Ông Nguyễn Hồng Lĩnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Trần Đình Khoa, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Nguyễn Văn Trình, Chủ tịch UBND tỉnh; ông Nguyễn Thành Long, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đồng chủ trì Hội nghị. Cùng dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, địa phương, các doanh nghiệp, nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Hội nghị được tổ chức nhằm đánh giá lại kết quả xử lý kiến nghị doanh nghiệp tại Hội nghị đối thoại doanh nghiệp 06 tháng đầu năm 2017, đồng thời cũng là dịp để Lãnh đạo tỉnh lắng nghe doanh nghiệp, nhà đầu tư chia sẻ về các vường mắc, khó khăn trong hoạt động sản xuất, kinh doanh trên địa bàn tỉnh.

Trong năm 2017, hầu hết các chỉ tiêu kinh tế - xã hội đều đạt và tăng cao hơn so với kế hoạch đề ra, số vốn đầu tư đăng ký tăng mạnh, thu ngân sách địa phương cơ bản đảm bảo dự toán. Để đạt được thành tích này có sự đóng góp đặc biệt quan trọng của cộng đồng doanh nghiệp, các nhà đầu tư trong và ngoài nước trên địa bàn tỉnh. Tại Hội nghị đối thoại giữa lãnh đạo Tỉnh với doanh nghiệp được tổ chức vào đầu tháng 8 năm 2017, Tỉnh đã tiếp nhận 34 kiến nghị của 19 doanh nghiệp, trong đó đã giải quyết dứt điểm 28 kiến nghị, các kiến nghị còn lại sẽ giải quyết thông qua Hội nghị này.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thành Long biểu dương những đóng góp của cộng đồng doanh nghiệp, nhà đầu tư trong và ngoài nước đối với sự phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Phó Chủ tịch cho biết, trong thời gian qua lãnh đạo Tỉnh đã chỉ đạo các sở, ban, ngành và địa phương hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp, nhà đầu tư hoạt động kinh doanh trên địa bàn tỉnh. Các sở, ngành đã nghiêm túc triển khai thực hiện cắt giảm thời gian giải quyết thủ tục hành chính, triển khai cơ chế liên thông thủ tục đầu tư và doanh nghiệp; tăng cường công tác thanh tra công vụ nhằm chấn chỉnh công tác giải quyết thủ tục hành chính của các đơn vị; lập kế hoạch tổ chức kiểm tra, sát hạch để đánh giá năng lực làm việc của cán bộ, công chức… Ông đề nghị các doanh nghiệp, nhà đầu tư thẳng thắn chia sẻ các khó khăn, vướng mắc một cách chân thực, cởi mở để đảm bảo Hội nghị diễn ra thành công, hiệu quả.

Tại Hội nghị, các doanh nghiệp, nhà đầu tư đã chia sẻ những khó khăn, vướng mắc cần tháo gỡ trong hoạt động đầu tư, sản xuất kinh doanh, đồng thời bày tỏ mong muốn chính quyền địa phương đẩy mạnh hơn nữa các chính sách ưu đãi thu hút đầu tư, tiếp tục cải cách hành chính nhằm tạo môi trường thuận lợi cho các doanh nghiệp, nhà đầu tư phát triển. Lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo các sở, ngành, địa phương đã giải đáp các ý kiến, kiến nghị của doanh nghiệp, nhà đầu tư và sẽ kiến nghị các bộ, ngành, trung ương giải quyết đối với các vấn đề vượt quá thẩm quyền của địa phương.

Ông Nguyễn Hồng Lĩnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Hồng Lĩnh nhấn mạnh, sự nỗ lực, cố gắng của doanh nghiệp, nhà đầu tư đã góp phần rất lớn cho sự thành công về kinh tế của Tỉnh trong những năm qua vừa qua. Bí thư Tỉnh ủy mong muốn các doanh nghiệp tiếp tục tiếp cận lãnh đạo Tỉnh để chia sẻ những khó khăn trong quá trình đầu tư, kinh doanh và tiếp tục đồng hành cùng sự phát triển kinh tế - xã hội của Tỉnh. Ông yêu cầu các sở, ngành, địa phương tập trung mọi nguồn lực tạo điều kiện hỗ trợ doanh nghiệp phát triển mạnh mẽ, ổn định, lâu dài; tích cực nghiên cứu đề ra các giải pháp phát triển các ngành kinh tế ngoài nhà nước, kinh tế tư nhân; xây dựng môi trường đầu tư thông thoáng, lành mạnh, tích cực; chủ động, nâng cao hiệu quả hỗ trợ, giải quyết các khó khăn của doanh nghiệp; hợp tác cùng các doanh nghiệp xử lý tốt các vấn đề về bảo vệ môi trường; quyết tâm hơn nữa trong việc giải quyết các thủ tục và các chính sách hỗ trợ cho doanh nghiệp; quan tâm đào tạo bồi dưỡng doanh nghiệp phát triển kinh tế một cách chuyên nghiệp, hiệu quả; tăng cường thanh tra, kiểm tra công vụ tránh gây nhũng nhiễu, phiền hà cho doanh nghiệp…

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trình phát biểu kết luận Hội nghị

Kết luận Hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trình ghi nhận và chia sẻ các kiến nghị của doanh nghiệp và nhà đầu tư, đồng thời cho biết trong thời gian tới, Tỉnh sẽ tiếp tục rà soát tổng thể các ý kiến, kiến nghị của doanh nghiệp, nhà đầu tư để kịp thời đối thoại, xử lý dứt điểm các vướng mắc, tạo điều kiện thúc đẩy doanh nghiệp phát triển mạnh mẽ, hiệu quả.

 

Cổng TTĐT tỉnh BR-VT