THÔNG TIN THỜI TIẾT THÔNG TIN THỜI TIẾT

Những câu chuyện về cải cách HC Những câu chuyện về cải cách HC

Không khí làm việc những ngày đầu xuân năm 2017 của CBCCVC tỉnh Bà Rịa -Vũng Tàu
Từ sáng 2-2, ngay sau kỳ nghỉ Tết Đinh Dậu 2017, tất cả các cơ quan, công sở trên địa bàn tỉnh bắt đầu làm việc với không khí làm việc nghiêm túc, khẩn trương.

Thực hiện Công điện của Thủ tướng Chính phủ về việc đôn đốc thực hiện nhiệm vụ sau kỳ nghỉ tết nguyên đán Đinh Dậu năm 2017. Các sở, ngành, địa phương đã thực hiện nghiêm kỷ luật, kỷ cương theo Chỉ thị số 26/CT-TTg, khẩn trương tập trung giải quyết, xử lý công việc ngay sau những ngày nghỉ tết, không đi lễ hội trong giờ hành chính…Sáng ngày 02 tháng 02 năm 2017, sau buổi gặp mặt đầu năm ngắn gọn, CBCCVC đã bắt tay ngay vào làm việc với không khí khẩn trương, nghiêm túc. Tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả tập trung cấp tỉnh, ngay trong ngày 3-2, cả 25 quầy Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả tập trung cấp tỉnh cấp tỉnh đều có cán bộ tiếp nhận và trả kết quả hồ sơ. Ông Dương Văn Thơm, Phó Trưởng Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả tập trung cấp tỉnh cấp tỉnh cho biết: Trong 2 ngày làm việc sau Tết (ngày 02 và 03-02), Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả tập trung cấp tỉnh đã tiếp nhận 167 hồ sơ và giải quyết, trả 12 hồ sơ. 155 hồ sơ còn lại đang được các sở giải quyết theo quy định. Cơ quan đã quán triệt đến toàn thể cán bộ, nhân viên về tinh thần làm việc ngay sau kỳ nghỉ Tết, nên ngày làm việc đầu tiên, quân số của Bộ phận Tiếp nhận và trả kết quả tập trung cấp tỉnh đủ 100%, qua đó giải quyết hồ sơ đúng hẹn, thậm chí, công chức sẵn sàng làm việc ngoài giờ để phục vụ người dân, doanh nghiệp khi đến Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả tập trung cấp tỉnh.

Chuyên viên Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả tập trung của tỉnh giải quyết hồ sơ hành chính của công dân.

Sáng ngày 06/02/2017, Đoàn Thanh tra công vụ kết hợp cùng Đoàn kiểm tra cải cách hành chính của tỉnh tiếp tục thực hiện một cuộc khảo sát thực tế tại các địa phương trong tỉnh, cụ thể: Bộ phận Tiếp nhận và trả kết quả huyện Long Điền, Đất Đỏ, Xuyên Mộc, UBND thị trấn Phước Hải huyện Đất Đỏ. Kết quả làm việc qua ghi nhận của đoàn là tất cả các đơn vị, địa phương đã nghiêm túc làm việc, chấp hành đúng nội quy, quy chế cơ quan. CBCCVC các đơn vị đã trở lại làm việc sau tết đầy đủ; chấp hành nghiêm chỉnh giờ giấc và nội quy của cơ quan. CBCCVC mặc đồng phục theo quy định, giữ vững tác phong niềm nở tiếp công dân; trả hồ sơ đúng theo lịch hẹn và giải quyết theo đúng thời gian quy định các hồ sơ hành chính mới tiếp nhận, tạo sự thuận lợi cho các doanh nghiệp và người dân, công sở được vệ sinh sạch sẽ. Đồng chí Chánh Văn phòng UBND huyện Long Điền cho biết, ngay ngày làm việc đầu tiên, UBND huyện đã quán triệt và thường xuyên kiểm tra đôn đốc CBCCVC các phòng chuyên môn thuộc huyện, các xã, phường, thị trấn nghiêm túc thực hiện nhiệm vụ ngay từ ngày làm việc đầu tiên sau ngày nghỉ Tết, đảm bảo đúng nội quy, quy chế, không được sử dụng giờ hành chính để làm việc cá nhân.

Như vậy, về cơ bản, đội ngũ CBCCVC tại các sở, ban, ngành, địa phương trong tỉnh đã nghiêm túc thực hiện nhiệm vụ ngay từ ngày làm việc đầu tiên sau kỳ nghỉ Tết, không có tình trạng CBCCVC trốn việc để đi chơi hay đi lễ đền, chùa trong những ngày làm việc sau kỳ nghỉ Tết Cổ truyền Đinh Dậu 2017.

                             Nguyễn Thị Huệ - Trưởng phòng CCHC sở Nội vụ