GIỚI THIỆU GIỚI THIỆU

Bộ máy hành chính cấp Xã Bộ máy hành chính cấp Xã

Các xã thuộc Thành phố Bà Rịa

1.     Xã Hoà Long:
+ Tổ chức bộ máy:
-    Chủ tịch: Ông Nguyễn Văn Tài
-    Các phó Chủ tịch: Bà Nguyễn Thị Thiệt, Ông Đặng Ngọc Thiện
+ Giới thiệu sơ lược về lịch sử hình thành: Trong suốt quá trình lịch sử Hòa Long đã có nhiều lần chuyển đổi địa giới hành chính. Sau cách mạng tháng 8/1945 Ủy ban hành chính tỉnh thành lập chính quyền, hai làng Long Kiên, Long Xuyên, trực thuộc quận Long Điền. Ngày 02 /12/1948 Uỷ ban kháng chiến hành chính Tỉnh Quyết định sát nhập 02 làng Long Kiên và Long Xuyên, lấy tên là xã Cộng Hòa; Sau Hiệp định Giơnevơ 1954 tỉnh Bà Rịa được thành lập lại gồm Thị xã Bàrịa và các Huyện Long Điền, Đất Đỏ, Xuyên Mộc, Vũng Tàu, Cần Giờ. Xã Cộng Hòa được đổi tên thành xã Hòa Long; Ngày 01 tháng 01 năm 1976, Tỉnh Đồng Nai được thành lập trên cơ sở  sát nhập các tỉnh Biên Hòa, Bà Rịa Long Khánh và Tỉnh Tân Phú ( tỉnh căn cứ), Huyện Châu Đức cùng thị xã Bà Rịa hợp nhất thành Huyện Châu Thành, xã Hòa Long trực thuộc Huyện Châu Thành; Nghị quyết của Quốc Hội khoá VII, kỳ họp thứ 9 ngày 12/8/1991 thành lập tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu gồm Đặc khu Vũng Tàu – Côn Đảo và ba Huyện của tỉnh Đồng Nai là Long Đất, Châu Thành và Xuyên Mộc. Ngày 2/6/1994  Thủ tướng Chính phủ ra Nghị định 45/CP chia Huyện Châu Thành ra ba đơn vị hành chính: Thị xã Bà Rịa, Huyện Châu Đức, Huyện Tân Thành; xã Hòa Long trực thuộc Thị xã Bà Rịa; Xã Hòa Long là vùng đất giàu truyền thống yêu nước, đoàn kết đấu tranh kiên cường chống giặc ngoại xâm. Qua 02 cuộc kháng chiến chống Pháp và Mỹ xã Hòa Long có 52 bà mẹ Việt Nam Anh hùng, 02 anh hùng lực lượng vũ trang, 1708 đối tượng là thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, người có công cách mạng.
+ Kinh tế - Xã hội: Xã Hòa Long với diện tích tự nhiên là 1.514,39 ha, dân số 12.664 khẩu, với 3.387 hộ. Hòa Long có nhiều lợi thế nằm tiếp giáp giữa Thị xã Bà Rịa và Huyện Châu Đức dọc Quốc lộ 56 thuận lợi cho việc phát triển giao lưu mở rộng thị trường tiêu thụ hàng hóa. Xã có tiềm năng đất đai khá lớn với hơn 1.500 ha đất sản xuất bao gồm: đất trồng lúa, trồng cây công nghiệp, cây ăn trái, đất trồng cỏ nuôi bò và đào ao nuôi cá. Ngoài sản xuất nông nghiệp Hòa Long còn là vùng đất nổi danh với nghề truyền thống như: nấu rượu, làm bún, bánh tráng…cùng với việc gia tăng sản xuất nhân dân còn có truyền thống đấu tranh cách mạng kiên cường, đoàn kết nhất trí trong công tác vận động quần chúng.
+ Địa chỉ: Ấp đông – xã Hòa Long - Thị xã Bà Rịa.
+ Số Fax: 064.3821578.
2. Xã Long Phước:
+ Tổ chức bộ máy:
-    Chủ tịch: Ông Trần Văn Lợi
-    Các phó Chủ tịch: Ông Nguyễn Văn Trọng, Ông Nguyễn Việt Trung Hiếu
     + Giới thiệu sơ lược về lịch sử hình thành: Xã Long Phước, thị xã Bà Rịa, tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu là vùng đất sớm hình thành và phát triển trên bước đường mở đất của ông cha ta. Lúc bấy giờ cuộc phân tranh giữa Chúa Trịnh, Chúa Nguyễn cùng với các cuộc chiến giữa nhà Tây Sơn và Nguyễn Ánh kéo dài. Thời gian này dân tộc ta tiến xuống phương Nam, trong đó có gia đình một người con gái tên là Thị Rịa, vào sinh sống ở vùng đất Mô Xoài (là Long Phước ngày nay), gia đình bà đã mở rộng vùng đất Mô Xoài. Năm 1862, thực dân Pháp đánh chiếm Phước Tuy, lập tỉnh Bà Rịa (chúng đóng đồn tại ruộng ông Xương ngày nay) mới gọi là làng Long Lập và làng Thao Lao còn gọi là làng Phước Hữu. Làng Long Lập trước đây có xóm lũy (ấp Bắc ngày nay) với nhiều lũy tre xanh, có hố sâu, xóm Bông (ấp Nam). Từ mảnh đất này hình thành hai làng Long Lập và Phước Hữu. Năm 1930, thực dân Pháp sáp nhập hai làng Long Lập và Phước Hữu thành Long Phước, từ đó xã Long Phước được hình thành. Trải qua hai thời kháng chiến chống Pháp và Mỹ dân và quân Long Phước đã chịu nhiều thử thách gay go, ác liệt, trước mưa bom, bão đạn và thủ đoạn thâm hiểm, tàn bạo của kẻ thù, nhân dân Long Phước vẫn một lòng tin theo Đảng bám đất, bám làng nuôi quân đánh giặc để giành lại mảnh đất mà ông cha ta đã gầy dựng. Hòa bình lập lại Đảng và chính quyền địa phương đã từng bước khắc phục hậu quả chiến tranh cùng với nhân dân địa phương vượt mọi trở ngại, khó khăn, chung sức chung lòng xây dựng cuộc sống ấm no hạnh phúc và giàu đẹp.
Năm 1994 xã Long Phước được Nhà nước phong tặng danh hiệu Anh hùng cho Nhân dân và Lực lượng vũ trang xã Long Phước. Hiện nay xã có 03 anh hùng lực lượng vũ trang, trong đó có 02 anh hùng đã chết (Dương Văn Mạnh và Trần Văn Thượng) và 01 còn sống là Nguyễn Văn Tàu.
Dân số : 8.753 khẩu /2.424 hộ.
+ Kinh tế - Xã hội: xã Long Phước là một xã vùng ven thị xã Bà Rịa, có 80% hộ dân sống bằng nghề nông nghiệp, số còn lại là các ngành nghề tiểu thủ công nghiệp – Dịch vụ Thương mại và kinh doanh buôn bán nhỏ. Tình hình sản xuất nông nghiệp từng bước đi vào ổn định và phát triển, sản xuất lúa 03 vụ tăng, năng suất bình quân trung bình từ 4,5 tấn/ha; diện tích trồng rau sạch, rau an toàn được mở rộng và phát triển. Tình hình chăn nuôi được nhân dân duy trì và mở rộng quy mô. Hệ thống kênh mương thủy lợi được đầu tư xây dựng phục vụ phát triển kinh tế nông nghiệp.
    + Địa chỉ:  Ấp Tây, xã Long Phước, thị xã Bà Rịa, tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu.
+ Số Fax:  064.3756176
3.    Xã Tân Hưng:
+ Tổ chức bộ máy:
-    Chủ tịch: Ông Nguyễn Nhật Thiên Lâm
-    Các phó Chủ tịch: Ông Phan Thanh Tùng
+ Giới thiệu sơ lược về lịch sử hình thành: Xã Tân Hưng được thành lập theo Nghị định 83/2005/NĐ-CP ngày 27/6/2005 của Chính phủ bao gồm khu phố 5, khu phố 6 thuộc phường Phước Hưng; một phần ấp Bắc 2, xã Hòa Long, thị xã Bà Rịa và một phần ấp Tân Châu của xã Châu Pha, huyện Tân Thành.
Địa bàn xã vốn là vùng kinh tế mới của thị trấn Bà Rịa trước đây nên dân cư bao gồm nhiều tỉnh, thành trong cả nước chuyển đến sinh sống, do đó phong tục, tập quán, văn hóa ứng xử… có sự khác biệt theo từng vùng, miền.
Là một xã ven ô thuộc thị xã Bà Rịa, đa phần người dân sống bằng nghề nông nên phụ thuộc rất nhiều vào điều kiện tự nhiên. Tuy nhiên, qua hơn 3 năm hoạt động với sự quan tâm của UBND tỉnh, UBND thị xã Bà Rịa, các ngành chức năng và sự nỗ lực, phối hợp cùng thực hiện nhiệm vụ của các ban ngành đoàn thể của xã nên địa phương đã có bước phát triển khả quan.
 + Kinh tế - Xã hội: Về điều kiện tự nhiên có tổng diện tích đất là 744,2 ha; tổng dân số hiện nay của xã có 1330 hộ với 6365 khẩu, đa số là dân tộc Kinh, trong đó dân tộc thiểu số có 23 hộ với 109 khẩu. Cơ sở tôn giáo có 01 nhà thờ Thiên Chúa giáo và 03 chùa, tịnh thất. Vị trí địa lý của xã Tân Hưng nằm tiếp giáp với huyện Tân Thành và Châu Đức, có nhiều thuận lợi cho việc giao lưu, mở rộng thị trường để trao đổi hàng hoá. Quỹ đất sản xuất nông nghiệp của xã với diện tích 633,25 ha, trong đó chủ yếu là trồng lúa, rau xanh, cây ăn trái và ao nuôi cá nước ngọt. Do đó cơ cấu kinh tế của xã là nông nghiệp, thương mại-dịch vụ, tiểu thủ công nghiệp (ngành nông nghiệp chiếm tỷ trọng 77%). Ngoài sản xuất nông nghiệp, ngành tiểu thủ công nghiệp cũng được quan tâm, phát triển, một số sản phẩm như bún khô, miến gạo của địa phương đạt chất lượng và được cung cấp đến các địa phương lân cận. 
 + Địa chỉ: Ấp Phước Tân 3 xã Tân Hưng thị xã Bà Rịa.
 + Số Fax: 064.3732466.
4.    Phường Kim Dinh:
+ Tổ chức bộ máy:
-    Chủ tịch: Ông Huỳnh Văn Bông
-    Các phó Chủ tịch: Ông Võ Thành Long, Ông Lê Đức Chanh
+ Giới thiệu sơ lược về lịch sử hình thành: Phường Kim Dinh được thành lập và đi vào hoạt động từ ngày 01/01/2003, ( do chia tách từ UBND xã Long Hương). Tổng diện tích đất tự nhiên 1.804,9 ha, gồm 2.266 hộ/ 9.068 người, có 05 khu phố với 61 tổ dân cư.
Tứ cận của phường giáp ranh như sau:
- Đông giáp phường Long Hương – thị xã Bà Rịa;
- Tây giáp xã Hội Bài – huyện Tân Thành;
-  Nam giáp Thành phố Vũng Tàu;
- Bắc giáp xã Châu Pha – huyện Tân Thành.
 + Kinh tế - Xã hội: Phường có vị trí thuận lợi nằm trên Quốc lộ 51 – cửa ngõ vào thị xã Bà Rịa và Thành phố Vũng Tàu. Phía Bắc có Núi Dinh, phía Nam có sông rạch. Trên địa bàn phường có một số khu vực quan trọng về ANQP và kinh tế gồm: đường ống dẫn khí đốt Nam Côn Sơn chạy dài từ Long Hải qua cả 05 khu phố của phường; các xí nghiệp sản xuất đá xây dựng, bê tông nhựa đường, gạch Tuynel, đá hoa cương …; có khu du lịch Núi Dinh đang được xây dựng và mở rộng để đón khách du lịch  từ các nơi khác đến và một số công trình quan trọng khác như chợ, nhà văn hóa, trạm y tế, trường tiểu học,… cho nên rất thuận lợi cho việc mời gọi đầu tư phát triển kinh tế tại địa phương. Cho nên Nghị quyết Đại hội Đảng bộ phường nhiệm kỳ 2006 -2010 đã xác định cơ cấu phát triển kinh tế của địa phương là Công nghiệp- tiểu thủ công nghiệp – thương mại dịch vụ và nông nghiệp.
 + Địa chỉ: Khu phố Kim Sơn - phường kim Dinh  - thị xã Bà Rịa - tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.
 + Số Fax: 064-3746939
5.    Phường Phước Hưng:
+ Tổ chức bộ máy:
-    Chủ tịch: Ông Trần Ngọc Huỳnh
-    Các phó Chủ tịch: Ông Ngô Trung Quang, Bà Nguyễn Thị Ánh Hồng
 + Giới thiệu sơ lược về lịch sử hình thành: Phường Phước Hưng được thành lập và đi vào hoạt động từ ngày 15/8/1994 theo Nghị định số 45/NĐ-CP của Chính phủ; Tổng diện tích tự nhiên 759ha, có 2.743 hộ và 13.253 nhân khẩu, được chia thành 07 khu phố với 101 tổ dân cư; Thực hiện Nghị định số 83/2005/NĐ-CP ngày 27/6/2005 của Chính phủ về việc điều chỉnh địa giới hành chính thành lập xã, phường thuộc thị xã Bà Rịa; điều chỉnh ranh giới giữa Phường Phước Hưng, phường Phước Hiệp và thành lập mới đơn vị hành chính xã Tân Hưng. Sau khi chia tách vào tháng 9/2005 Phường Phước Hưng còn lại diện tích 318 ha, gồm 1.200 hộ/5.015 khẩu, có 03 khu phố với 39 tổ dân cư.
 + Kinh tế - Xã hội: Nguồn kinh tế mũi nhọn của địa phương tập trung Thương mại – Dịch vụ, Sản xuất tiểu thủ công nghiệp và nông nghiệp luôn ổn định và phát triển. Địa phương đã thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh; thực hiện tốt các chương trình, kế hoạch, đề án khuyến khích việc ứng dụng tiến bộ khoa học công nghệ để phát triển sản xuất và hướng dẫn nông dân chuyển đổi cơ cấu kinh tế cây trồng vật nuôi; thực hiện xây dựng, sửa chữa các công trình thủy lợi, tu bổ, nạo vét các tuyến mương nội đồng, tăng cường công tác quản lý kiểm tra việc vận chuyển, buôn bán gia súc gia cầm, kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm và vệ sinh môi trường; Các hoạt động văn hóa, xã hội từng bước hoàn thiện, nâng cao chất lượng hoạt động. Quốc phòng, an ninh được giữ vững ổn định
 + Địa chỉ: Đường 27/4 thuộc khu phố 4 Phường Phước Hưng thị xã Bà Rịa
 + Số Fax: 064.3852546
6.     Phường Long Hương:
+ Tổ chức bộ máy:
-    Chủ tịch: Ông Nguyễn Văn Hải
-    Các phó Chủ tịch: Ông Nguyễn Thanh Dũng, Bà Lê Kim Cúc
 + Giới thiệu sơ lược về lịch sử hình thành: Phường Long Hương được thành lập từ việc chia tách xã Long Hương thành 2 đơn vị hành chính mới theo nghị định số 83/2002/ NĐ-CP ngày 22 tháng 10 năm 2003 và đi vào hoạt động kể từ ngày 01 tháng 01 năm 2003; Diện tích tự nhiên : 1.447 ha được chia thành 4 khu phố, có 50 tổ địa bàn dân cư; có 2.036 hộ, 9.880 nhân khẩu
 + Kinh tế - Xã hội: Đẩy nhanh nhịp độ tăng trưởng kinh tế và sự chuyển đổi chuyển dịch cơ cấu: "Công nghiệp - Tiểu thủ công nghiệp, thương mại dịch vụ, nông nghiệp và nuôi trồng thủy sản"; xây dựng cơ sở hạ tầng theo hướng đô thị hóa, tiếp tục cải thiện và nâng cao đời sống văn hóa của nhân dân; giữ vững ổn định chính trị, đảm bảo kỷ cương, trật tự an toàn xã hội, tăng cường quốc phòng, an ninh; xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh, đáp ứng yêu cầu của tình hình và nhiệm vụ mới.
 + Địa chỉ: Số 44 Cách mạng tháng 8, khu phố Hương Tân, phường Long Hương, thị xã Bà Rịa.
 + Số Fax: 064.3829101
7.    Phường Phước Hiệp:
+ Tổ chức bộ máy:
-    Chủ tịch: Ông Nguyễn Ngọc Đức
-    Các phó Chủ tịch: Ông Đặng Hùng Khanh, Ông Trần Hữu Nghĩa
 + Giới thiệu sơ lược về lịch sử hình thành: Phường Phước Hiệp được thành lập trên cơ sở chia tách Thị trấn Bà Rịa - Huyện Châu Thành (cũ)  theo nghị định 45/CP ngày 02/6/1994 của Chính Phủ và chính thức đi vào hoạt động từ ngày 15/8/1994 với diện tích tự nhiên 35 ha;  tổng số 1.042 hộ/5.614 nhân khẩu được chia thành 04 khu phố; sau khi sát nhập, chia tách theo nghị định 83/2005/NĐ-CP ngày  27/6/2005  của Chính phủ diện tích tự nhiên 96.33ha; Phường có 06 Khu phố trực thuộc gồm 68 tổ địa bàn dân cư với 2.018 hộ/7.268 khẩu
    Phường nằm ở vị trí trung tâm nội ô của Thị xã, là đầu mối giao thông, giao lưu kinh tế quan trọng, khu vực tập trung đông dân cư.  Địa hình bằng phẳng, hướng Bắc giáp với Phường Phước Hưng, hướng Đông – Đông Nam giáp Phường Phước Trung, hướng Tây – Tây Nam giáp Phường Long Hương;  địa phương có 06 trục giao thông chính: Quốc lộ 51, Đường Cách mạng Tháng Tám, Đường Điện Biên Phủ, Đường Lê Thành Duy, Đường 27/4, Đường Nguyễn Thanh Đằng nối liền với các xã - phường thuộc Thị xã Bà Rịa. 
 + Kinh tế - Xã hội: Phường có 06 Khu phố trực thuộc gồm 68 tổ địa bàn dân cư với 2.018 hộ/7.268 khẩu;
Tốc độ tăng bình quân hàng năm của các ngành kinh tế 23,8%; Trong đó ngành thương mại - dịch vụ là được xác định là ngành kinh tế mũi nhọn với mức tăng trưởng bình quân hàng năm là 22,5%; tiểu thủ công nghiệp: từ năm 1994 đến nay, tổng giá trị ngành TTCN đạt 149 tỷ 950 triệu đồng vượt 24,5% so kế hoạch đề ra, đạt mức tăng trưởng bình quân hàng năm là 35%. Các hoạt động văn hóa, thông tin tuyên truyền đã phục vụ kịp thời nhiệm vuï chính trị, phát triển kinh tế tại địa phương và nhu cầu hưởng thụ văn hóa cho nhân dân. Chất lượng thông tin, tuyên truyền có nhiều tiến bộ, mức hưởng thụ văn hóa của nhân dân được nâng lên rõ rệt, phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư có tác dụng tích cực, đến nay, mức hưởng thụ văn hoá là 30 lần/người, tỷ lệ gia đình văn hoá trên 97,5%, tỷ lệ hộ gia đình thể thao: 25%, tỷ lệ dân số tham gia luyện tập TDTT là 30%. Phường đã được công nhận danh hiệu văn hoá. Công tác thương binh xã hội và xóa đói giảm nghèo được quan tâm, đến nay đời sống hộ gia đình chính sách có mức sống cao. Việc chăm sóc sức khỏe cho nhân dân, phòng ngừa dịch bệnh được quan tâm thực hiện; lĩnh vực an ninh quốc phòng được ổn định và giữ vững.
           + Địa chỉ: 154 – Cách Mạng Tháng Tám – Khu phố 4 - Phường Phước Hiệp - Thị xã Bà Rịa.
       + Số Fax: 064.3825203
8.    Phường Phước Trung:
+ Tổ chức bộ máy:
-    Chủ tịch: Ông Mai Văn Trí
-    Các phó Chủ tịch: Ông Đỗ Văn Trường, Bà  Mã Thị Thanh Minh
 + Giới thiệu sơ lược về lịch sử hình thành: Phường Phước Trung được hình thành trên cơ sở QĐ số 45/CP ngày 15/8/1994 của Thủ tướng Chính phủ, bao gồm Thôn Bến Súc, thôn Phước Trung và một phần của thôn Phước Nguyên thuộc Thị trấn Bà Rịa cũ; với diện tích tự nhiên là 620,64 ha. Dân số bình quân 1417 hộ/6705 khẩu, được cơ cấu thành 4 khu phố: Khu phố 2; Khu phố 3; Khu phố 4; Khu phố 5 và 50 tổ địa bàn dân cư, sinh sống đủ nghề nghiệp, gồm thương mại dịch vụ, Tiểu thủ Công nghiệp, đánh bắt nuôi trồng thủy sản và các nghề phụ khác.
+ Kinh tế - Xã hội: Là địa bàn trung tâm do vậy tập trung dân từ nhiều miền, vùng quê khác nhau về sinh sống lập nghiệp. Tuy nhiên địa phương vốn là một trong những địa phương của Thị xã Bà Rịa có truyền thống đoàn kết thương yêu giúp đỡ lẫn nhau. Chấp hành nghiêm đường lối của Đảng, chính sách pháp lệnh của nhà nước và quy định của địa phương. Cần cù chăm chỉ chịu khó làm ăn làm giàu chính đáng.
+ Địa chỉ: số 163, khu phố 3 - đường Bạch Đằng - phường Phước Trung Thị xã Bà Rịa.
 + Số Fax:   064.3825717
9.    Phường Phước Nguyên:
+ Tổ chức bộ máy:
-    Chủ tịch: Ông Lê Bá An
-    Các phó Chủ tịch: Ông Bùi Anh Quang, Ông Nguyễn Văn Vượng
+ Giới thiệu sơ lược về lịch sử hình thành:Phường Phước Nguyên được thành lập theo Nghị định 45/NĐ-CP ngày 15/8/1994 của Thủ tướng Chính phủ trên cơ sở tách ra từ Thị Trấn Bà Rịa củ xác nhập các Thôn Phước Nguyên, Phước Thành, Phước Đức, một phần Thôn Phước Hưng và hiện nay do bổ sung thay đổi địa giới hành chính nên phường Phước Nguyên được bổ sung thêm Khu phố 6 phường Long Toàn về Phước Nguyên (theo Nghị định 83/NĐ-CP ngày 27/6/2005 của Chính phủ). Diện tích tự nhiên toàn phường là: 255,27ha, chia thành 05 khu phố; Tổng dân số: 2.769 hộ / 12.613 khẩu.
+ Kinh tế - Xã hội: Đã có nhiều chuyển biến tích cực, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân được nâng lên rõ rệt: mức hưởng thụ văn hoá là 29 lần/người, tỷ lệ gia đình văn hoá: 97,1%, có 5/5 Khu phố đạt chuẩn văn hóa, thu nhập bình quân đầu người là 20,3 triệu đồng/người/năm. Cơ sở hạ tầng và các công trình phúc lợi được đầu tư xây dựng khang trang đưa vào sử dụng đáp ứng nhu cầu đời sống sinh hoạt của nhân dân.
+ Địa chỉ: Đường Trần Hưng Đạo, Khu phố 4, phường Phước Nguyên, thị xã Bà Rịa, tỉnh BR-VT.
 + Số Fax: 064.3825739
10.    Phường Long Tâm:
+ Tổ chức bộ máy:
-    Chủ tịch: Ông Đào Văn Nữ
-    Các phó Chủ tịch: Ông Nguyễn Ngọc Thành, Bà Trương Thị Lệ Hằng
 + Giới thiệu sơ lược về lịch sử hình thành: Phường Long Tâm được thành lập trên cơ sở Nghị định số 83/2005/NĐ-CP ngày 27/6/2005 của Chính phủ và chính thức đi vào hoạt động ngày 01/9/2005, với diện tích tự nhiên 358,47ha, được chia làm 03 khu phố/36 tổ dân cư, dân số 1.102hộ/4.467 nhân khẩu, đến tháng 9/2006 được thành lập thêm 02 khu phố. Như vậy phường Long Tâm có tổng cộng là 05 khu phố/39 tổ dân cư, dân số đến nay qua tổng điều tra dân số và nhà ở tháng 4/2009 là 1.275hộ/4.839 nhân khẩu, trong đó công giáo chiếm 24,23%, đạo phật chiếm 27,76%, còn lại là đồng bào không đạo.
+ Kinh tế - Xã hội: Phát triển chậm, đời sống nhân dân còn gặp nhiều khó khăn. Hiện nay vẫn còn nhiều hộ nghèo theo chuẩn Quốc gia và Tỉnh. Hạ tầng, kỹ thuật chưa hoàn chỉnh, tình hình trật tự an toàn xã hội còn nhiều phức tạp.
 + Địa chỉ:Tổ dân cư số Khu phố 2 phường Long Tâm
 + Số Fax: 064.3737833.
11.    Phường Long Toàn:
+ Tổ chức bộ máy:
-    Chủ tịch: Ông Tô Văn Phước
-    Các phó Chủ tịch: Ông Phạm Viết Minh, Bà Lý Thị Thanh Hà
+ Giới thiệu sơ lược về lịch sử hình thành: Phường Long Toàn được thành lập theo Nghị định 45/CP ngày 15/8/1994 của Thủ tướng chính phủ, diện tích đất tự nhiên: 693 ha và 6.889 khẩu. Đến tháng 8/2005 dân số toàn phường là 2.935 hộ/12.590 khẩu
Tháng 9/2005 thực hiện Nghị định số 83/2005/NĐ-CP của Chính phủ về việc điều chỉnh địa giới hành chính phường Long Toàn được chia tách thành 02 đơn vị hành chính là phường Long Toàn và phường Long Tâm.
+ Kinh tế - Xã hội: Phường Long Toàn laø moät ñôn vò haønh chính trực thuộc Thò xaõ Baø Ròa, phía Baéc giaùp Phường Long Tâm, phía Nam giaùp phường Phước Trung, phía Tây giaùp phường Phước Nguyên, phía Đông giáp Thị trấn Long Điền. Có vị trí địa lý rất quan trọng nằm trên cửa ngõ hướng đông nam Thị xã án ngữ quốc lộ 55 đi Xuyên Mộc, Bình Thuận; tỉnh lộ 44 đi Long Hải. Phường có diện tích tự nhiên là 289,4ha gồm 06 khu phố, 59 tổ dân cư với tổng số dân trên địa bàn là 8.559 nhân khẩu/1.824 hộ. Đa số người dân sống bằng nghề tiểu thủ công nghiệp và buôn bán nhỏ, lẻ và làm thuê tại địa phương.
Dân tộc thiểu số có 16 hộ/62 khẩu gồm: Khơme, Hoa, Tày, Nùng, Thái, Mường, Sán Dìu.
Đảng bộ, chính quyền nhân dân phường Long Toàn có truyền thống đoàn kết thống nhất cao, luôn chấp hành nghiêm các chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật Nhà nước, tích cực tham gia xây dựng và phát triển KT-VHXH, góp phần ổn định tình hình ANCT-TT.ATXH, đời sống nhân dân và LLVT ngày càng được nâng cao. Về hệ thống cơ sở hạ tầng: điện, đường, trường, trạm được đầu tư, nâng cấp tương đối toàn diện, từng bước đáp ứng được nhu cầu về đời sống vật chất tinh thần của nhân dân. Từ đó tạo tiền đề để phát triển kinh tế xã hội, củng cố quốc phòng- an ninh ở cơ sở ngày càng vững chắc, đi vào chiều sâu.
+ Địa chỉ: Số 716, Cách mạng tháng 8, Phường Long Toàn. Thị xã Bà Rịa.
+ Số Fax: 3825738; Điện thoại văn phòng: (064) 3825738.